Chia sẻ kinh nghiệm

Với dự thảo phương án thi mới của Bộ GD&ĐT, nhiều giáo viên và học sinh như ngồi trên “đống lửa” vì giờ phải dạy thế nào? Học thế nào ? trong khi Bộ GD&ĐT chưa công bố đề thi minh họa.
 Trường trực tuyến A0  - "Trong mục tiêu đổi mới giáo dục, chúng tôi thống nhất rằng, phải đổi mới từ cơ sở, đổi mới từ thầy cô giáo là nhân tố quan trọng nhất".

Chúng ta không bi quan về thực trạng giáo dục nước nhà nhưng cần xác định cái gì nên làm trước, cái gì nên thực hiện sau vì “dục tốc bất đạt”.

Trong phần cuối của cuộc bàn tròn trực tuyến, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nêu ý tưởng về “tạo chỗ trống để đón người giỏi và giáo dục” Về bằng đề xuất thay đổi chế độ biên chế trong giáo dục. GS Ngô Bảo Châu rằng cần phải thận trọng với ý tưởng này.

"Với trẻ, vui chơi là hạnh phúc. Cuộc đời còn rất nhiều thứ cần học chứ không phải chỉ có những con chữ", giáo sư Hồ Ngọc Đại chia sẻ quan điểm trước việc nhiều phụ huynh tìm các lớp học hè cho con.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2016, Toán là một trong 4 môn bắt buộc. Đây cũng là môn được nhiều học sinh lựa chọn để tổ hợp thành nhóm xét tuyển vào các trường đại học và cao đẳng. Vì vậy, trong khoảng hai tháng trước ngày thi, học sinh cần lên kế hoạch ôn tập hiệu quả.
Thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 80/80 môn tiếng Anh của kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1, thí sinh Nguyễn Viết Vũ, lớp 12 trường THPT Chu Văn An – Hà Nội cho biết, một số phần câu hỏi chưa từng có trong ôn tập các đề thi đại học tiếng Anh.
Một điểm mới trong tuyển sinh 2016 của ĐHQGHN là tổ chức làm bài thi đánh giá năng lực Ngoại ngữ trên máy tính cho cả 6 thứ tiếng. Đề gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 90 phút.
 Thi ĐH: Nên chọn ngành học trước khi chọn trường. Đó là lời khuyên của tiến sỹ Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân - tới các thí sinh tham dự kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2016. Thầy Hải cũng bày tỏ sự tâm đắc của mình trước những điều chỉnh, bổ sung của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

Bạn luôn phát điên với các phép tính? Bạn nghĩ học tốt môn Toán là “nhiệm vụ bất khả thi”? Có thể bạn không tin, song thực tế thì nếu bạn biết đọc thì bạn cũng có thể học được Toán. MônToán cũng là một dạng ngôn ngữ - ngôn ngữ của công thức mẫu và con số. Trường trực tuyến A0 sẽ mách bạn 9 bước để chinh phục môn Toán!

Học tập sai phương pháp có thể là một trong những nguyên nhân khiến bạn mãi không thể tiến xa. Bạn dành nhiều thời gian để học tập, ghi chép và làm bài tập về nhà nữa tuy nhiên bạn vẫn lúng túng khi làm bài kiểm tra. Nếu đây là sự thật, hãy tham khảo và chọn cho mình 1 trong 10 phương pháp học tập lạ nhưng hiệu quả sau. 
20 phút học tiếng Anh mỗi ngày là phương pháp mà Jade - một giáo viên tại London lựa chọn cho các học sinh của mình. Phương pháp 20 phút mỗi ngày dưới đây dành cho những người từng học tiếng Anh nhưng lại bỏ dở vì "lười" hay quá bận rộn.
Cùng lắng nghe PGS.TS. Nguyễn Vũ Lương chia sẻ và động lực và tâm huyết xây dựng Trường trực tuyến A với phương châm:  "Bài giảng hay – giáo viên giỏi – trường học thân thiện cho học sinh trong cả nước”.
Nói trước đám đông là một trong những nhiệm vụ khiến nhiều người sợ hãi nhất. Điều này còn khó khăn hơn khi bạn không được sử dụng tiếng mẹ đẻ mà phải xoay sở với một ngoại ngữ khác như tiếng Anh. Hãy để Trường trực tuyến A0 giúp bạn. 
Đôi khi việc học tập thật nặng nề và mệt mỏi. Hãy để bộ sưu tập những câu châm ngôn của Trường trực tuyến A0 giúp bạn ngay lập tức lấy lại cảm hứng học tập nhé!
Hóa học là một bộ môn khoa học có khối lượng kiến thức cả về phương diện thực nghiệm lẫn lý thuyết rất lớn. Trường trực tuyến A0 chia sẻ 10 bí quyết học tốt môn Hóa để giúp các bạn học sinh tự tin chinh phục bộ môn khoa học đầy lý thú này!
Phương pháp "Tái hiện kiến thức", mẹo giải bài tập di truyền học hiệu quả và những lưu ý trọng tâm kiến thức cần nắm vững trong SGK phổ thông sẽ giúp các em học sinh tự tin học tốt môn Sinh học. 
Hệ thống giáo dục hiện nay cần giảm bớt những kỳ thi và tăng cường các hoạt động ngoại khóa gần gũi với thiên nhiên hơn cho học sinh. Đây là nhận định của cây viết giáo dục Ben Fogle được đăng tải trên tờ The Guardian mới đây.
GS.TS David Neumark (ĐH UC Irvine) phối hợp Công ty tư vấn du học Golden Path Academics (GPA) thực hiện chương trình ‘Hỏi Giáo sư’. Theo đó, mỗi tháng 1 lần học sinh Việt Nam được ông tư vấn kinh nghiệm nộp hồ sơ và theo học hệ thống Unive

Từ những lần thi thử, Ngô Vương Minh đã vượt trội khi liên tục có mức điểm cao nhất. Trong kỳ thi THPT quốc gia 2015, Minh đã thành thủ khoa "kép" đầu tiên với tổng điểm khối A đạt 29,5, còn tổng điểm khối B là 29,75.

Kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, cùng với thủ khoa “kép” Ngô Vương Minh, cậu học trò Nguyễn Hoàng Hải (học sinh Trường THPT Xuân Trường B, huyện Xuân Trường, Nam Định) là thí sinh có điểm thi khối B cao nhất cả nước với tổng điểm 29,75 trong đó Toán 10, Hóa 10, Sinh 9,75 điểm.

Trong ngôi nhà cái gì cũng cũ kỹ, mộc mạc, Nguyễn Đức Ngà ngày đêm dùi mài kinh sử nuôi ước mơ trở thành chiến sỹ cảnh sát nhân dân. Ngày mùa đông, Ngà trùm chăn ngồi học; mùa hè, cậu học trò nghèo lấy bao tải trùm chân đuổi muỗi miệt mài ôn luyện.