Tin Tức

Hệ thống giáo dục quốc dân gồm 4 cấp học: mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học. Trong đó cấp đại học gồm trình độ đại học (3-5 năm), thạc sĩ (1-2 năm) và tiến sĩ (3-4 năm). 

Nhận xét về đề thi minh họa trắc nghiệm môn Toán năm 2017, thầy giáo Nguyễn Quốc Chí cho biết, điều bất ngờ nhất trong đề thi minh họa THPTQG năm nay, không phải là hình thức thi trắc nghiệm đã được báo trước mà chính là nội dung kiến thức trong đề đã xóa bỏ hình thức học tủ.

Bộ GD&ĐT vừa họp thống nhất các nội dung trong phương án thi THPT Quốc gia 2017 chính thức với nhiều điểm mới so với dự thảo trước đó.


Bộ GD&ĐT công bố dự thảo phương án thi, xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 với những nội dung cụ thể như sau:

 Tại buổi giao lưu trực tuyến do Cổng thông tin Chính phủ tổ chức sáng nay, 8/9, các vị khách mời đã giải thích về những thay đổi của kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Năm 2017, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục đổi mới thi và xét tuyển đại học. Dự kiến, Bộ sẽ công bố phương án thi trước ngày 10/9 để học sinh yên tâm học tập, ôn luyện.

Ưu đãi đặc biệt chào mừng khai giảng mới 2016-2017.

Để chào mừng ngày lễ tựu trường. Trường trực tuyến A0  ưu đãi X5 giá trị thẻ nạp

Sáng 5/9, các em học sinh trên cả nước bắt đầu năm học mới 2016-2017 bằng lễ khai giảng từ 7 giờ 30 phút.

Tối 28/8, tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương 100 thủ khoa xuất sắc năm 2016.

Xây dựng lộ trình đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 ở Việt Nam là 1 nội dung đáng chú ý trong 9 nhiệm vụ chủ yếu của ngành giáo dục từ năm học 2016-2017 mà Bộ GD-ĐT vừa đưa ra đầu tháng 8.

Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ áp dụng sổ điểm điện tử tại tất cả các trường THCS, THPT và Trung tâm GDTX trên toàn thành phố.

Vụ trưởng Vụ Đại học cho biết, hiện nay, Bộ đã lấy ý kiến của các trường Đại học, các sở GD&ĐT về phương án tuyển sinh sắp tới.

Chiều 4/7, sau khi kết thúc môn thi cuối của kỳ thi THPT quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề và đáp án tất cả môn thi.
Hầu hết thí sinh ở cụm thi do trường đại học chủ trì chỉ làm đến câu 7, 3 câu cuối đành bỏ. Giáo viên Toán đánh giá đề hay, thể hiện được nhiều nội dung và phù hợp xu thế thế giới

ĐH Quốc gia Hà Nội thống nhất sử dụng chung một phần mềm xét tuyển cho tất cả các đơn vị đào tạo tham gia tuyển sinh đại học chính quy (ĐHCQ) năm 2016.

Năm nay Việt Nam có 4 dự án đoạt giải Ba, vượt trội so với các nước trong khu vực Đông Nam Á như Singapore chỉ đoạt một giải Ba và một giải Tư; Thái Lan một giải Nhì và một giải Ba...
 Chiều 21/4, Sở GD&ĐT Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1676/QĐ-SGD&ĐT về việc giao chỉ tiêu kế hoạch tuyển sinh lớp 10 cho 234 cơ sở giáo dục.

Ngày 20/4, toàn bộ học sinh lớp 12 trên toàn thành phố Hà Nội bước vào kỳ thi khảo sát các môn Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2016.


Với gần 80% phiếu tán thành, ông Phùng Xuân Nhạ được bầu vào vị trí điều hành ngành Giáo dục và Đào tạo.

Sáng 30/6, thí sinh sẽ đến địa điểm thi làm thủ tục, nhận thẻ dự thi và chỉnh sửa sai sót; từ ngày 1 đến 4/7 làm ít nhất 4 trong 8 môn thi THPT quốc gia.
Ngày 8/3, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia khu vực phía Bắc chính thức khép lại. Mặc dù Hà Nội là đơn vị dẫn đầu với 4 giải Nhất lĩnh vực nhưng chung cuộc, nhóm học sinh Trường THPT chuyên ĐH Sư Phạm và THPT chuyên Khoa học Tự nhiên mới là những người giành chiến thắng.
ĐHQG Hà Nội công bố chỉ tiêu và phương án tuyển sinh cụ thể từng đơn vị thành viên: đối tượng tuyển sinh, đợt tuyển sinh và chỉ tiêu cụ thể của từng trường.
Chiều tối 29/2, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên thăm dò nguyện vọng đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2016 của học sinh.
Chương trình học quá tải, thiếu hồ bơi, xe buýt phục vụ học sinh chưa tốt... là tâm tư của thiếu nhi nói với lãnh đạo TP HCM.
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết, tương tự như năm 2015, các câu hỏi ở mức độ cơ bản trong đề thi năm 2016 chiếm khoảng 60%, đảm bảo các thí sinh làm bài đạt mức điểm đủ để công nhận tốt nghiệp THPT. Các câu hỏi ở mức độ nâng cao chiếm khoảng 40% để phục vụ mục đích tuyển sinh ĐH, CĐ.
Ngày 23/2, Bộ GD-ĐT công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia ban hành kèm theo Thông tư số 02/2015/TT-BGDĐT. Theo đó, bộ có sửa đổi, bổ sung nhiều vấn đề như cụm thi, cách tính điểm thi, cộng điểm chứng chỉ nghề…
Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến tuyển khoảng 6.000 chỉ tiêu với phương án sơ loại theo tổng điểm trung bình các môn học thuộc tổ hợp 3 môn thi xét tuyển, tính cho 6 học kỳ THPT. Sau đó, xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia.
Theo phương án tuyển sinh đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt, năm 2016 học sinh sẽ thi lên lớp 10 vào đầu tháng 6 và vẫn xét theo tuyến. 
TGĐ Đài Truyền hình VN - Trần Bình Minh bày tỏ kỳ vọng vào thành công của VTV7: “Chúng tôi cũng hy vọng rằng, kênh VTV7 bằng các chương trình hấp dẫn, độc đáo sẽ tạo cảm hứng học tập cho tất cả các em học sinh trong hành trình học tập trọn đời”.
Tối ngày 8/1, Lễ ra mắt kênh VTV7 đã diễn ra sinh động và nhiều màu sắc với các tiết mục thú vị, đưa khán giả đến với cuộc hành trình mang đậm dấu ấn tuổi thơ.
Vào ngày 8/1/2016, Lễ ra mắt kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7 mang tên “Bay lên nhé ước mơ” sẽ khiến khán giả mãn nhãn với phần trình diễn nghệ thuật đầy màu sắc.
Trường trực tuyến Abắt tay hợp tác với Tập đoàn Tinh Vân để ra mắt Ứng dụng Ôn thi vào lớp 10 chuyên trên nền tảng ứng dụng SGK điện tử Classbook.

VTV7 và Trường trực tuyến A0 hợp tác sản xuất chương trình "TRƯỜNG HỌC MỞ" phát sóng từ ngày 1/1/2016.  Bài giảng trong chương trình được biên soạn và giảng dạy bởi các thầy cô giáo hàng đầu từ Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN, ĐH QGHN).

Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận cho biết sẽ công bố phương án thi THPT quốc gia 2016 muộn nhất trước Tết Nguyên Đán. 
Với tiêu chí truyền cảm hứng, VTV7 mong muốn tạo ra một xã hội học tập với những nội dung giáo dục bổ ích, hấp dẫn.

Tại cuộc họp báo quý III của Bộ GD-ĐT, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, năm tới, bộ vẫn giữ ổn định chỉ tiêu tuyển sinh và cấu trúc lại các trường ĐH, CĐ để nâng cao chất lượng đào tạo. Đồng thời, sửa đổi lại Thông tư 57 về xác định chỉ tiêu tuyển sinh.

Tuyển sinh phải trên tinh thần tự chủ đại học, các trường ĐH phải nâng cao quyền tự chủ của mình. Bộ GD&ĐT chỉ đưa ra những quy định tối cần thiết, đảm bảo công bằng cho học sinh, tôn trọng quyền tự chủ của các trường.

Để tổ chức tốt kỳ thi năm 2016, Bộ GD-ĐT cần phải rà soát, khắc phục lại một số bất cập, hạn chế của kỳ thi THPT quốc gia 2015 và công tác xét tuyển thì mới thành công được.

(GDVN) - Các thông tin này được ông Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT trao đổi trong buổi họp báo định kỳ của Bộ GD&ĐT chiều nay (20/10).

GS Đào Trọng Thi, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội: “Chúng tôi ủng hộ việc hủy bỏ quy định miễn học phí cho sinh viên sư phạm và cần thay vào đó là cơ chế khác hữu hiệu hơn”.